Báo cáo tâm đắc học tập “Phép Tắc Người Con” – Tập 4

Báo cáo tâm đắc học tập “Phép Tắc Người Con” – Tập 4

Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức xin trân trọng giới thiệu tập 4 – BÁO CÁO TÂM ĐẮC HỌC TẬP “PHÉP TẮC NGƯỜI CON” của Thầy giáo – Cố vấn giáo dục Phạm Đình Tú.

Việc học tập văn hóa truyền thống không chỉ giúp chúng ta đem lại sự ấm áp, niềm hạnh phúc cho những người xung quanh mà còn giúp chúng ta nắm được kim chỉ nam để dạy con cháu đời sau.
“Thương con thì cho roi cho vọt
Ghét con thì cho ngọt cho bùi
Mai kia con lớn lên người
Lớn khôn con nhớ mấy lời răn đe”
Trong tập 4 này, chúng ta sẽ tiếp tục cùng nhau thảo luận về một trong những lựa chọn rất quan trọng trong cuộc đời mà chúng ta phải hết sức cân nhắc, cẩn trọng. Đó chính là chọn nghề.

Ngoài ra, khi tìm hiểu phương pháp dạy con đầy trí tuệ của Hoàng thái hậu Từ Dũ, chúng ta không chỉ ngưỡng mộ và tự hào mà còn học được ở bà rất nhiều điều tuyệt vời. Bà không chỉ là một người phụ nữ thông minh tài sắc vẹn toàn, được nhân dân yêu quý mà còn là một người mẹ luôn luôn quan tâm và giỏi giang trong việc dạy dỗ con cái. Bà nổi tiếng là một người có trái tim nhân hậu nhưng cũng nổi tiếng với sự nghiêm khắc trong việc dạy dỗ con.

Cơ hội giáo dục để dạy con trên bàn ăn như thế nào? Cơ hội giáo dục để dạy con trong ngày sinh nhật của con như thế nào? Chúng ta hãy học tập và thực hành “Phép Tắc Người Con”, học tập cách ứng xử chuẩn mực của người xưa để cùng nhau đi trên “Con đường đạt đến Nhân Sinh Hạnh Phúc”.